Những Công Cụ Quét Port Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Đối với những người làm công tác an ninh mạng, thì việc kiểm soát được luồng dữ liệu ra vào, và các port hiện đang được mở trên hệ thống là vô cùng quan trọng. Nó giúp cho hệ thống của bạn trở nên bảo mật hơn, giúp nhà quản trị mạng quyết định được port nào chạy, port nào sẽ đóng để tránh tình trạng các phần mềm tự động chạy ngầm, làm tăng băng thông trong hệ thống mạng, cũng như gia tăng khả năng mạng bị khai thác.

Bài viết xin giới thiệu đến người đọc 2 phần mềm giúp quét port hệ thống đang được nhiều System admin sử dụng hiện nay.

Free IP Scanner

Là ứng dụng scan port và IP hàng đầu hiện nay, ứng dụng sẽ nhanh chóng quét số lượng lớn các máy tính trong hệ thống của mình đang sử dụng các cổng nào. Phần mềm cho phép hiển thị rõ ràng các thông tin như địa chỉ IP, tên nhóm làm việc ( Workgroup ), hostname, User, địa chỉ Mac và port hiện đang sử dụng. Ngoài ra phần mềm cũng hỗ trợ xuất file ra định dạng văn bản.

Free IP Scanner được đánh giá là phần mềm Scan port hệ thống không thể thiếu hiện nay đối với những nhà quản trị, hoặc ngay cả đối với những người dùng phổ thông muốn kiểm soát được hệ thống mạng của mình. Chúng ta cùng nhau điểm qua những ưu điểm của Free IP Scanner :

  1. Công cụ được cung cấp hoàn toàn miễn phí, không chứa quảng cáo hoặc bất cứ phần mềm gián điệp nào gây hại đến hệ thống.
  2. Free IP Scanner có giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng ngay cả với những người dùng phổ thông.
  3. Công nghệ quét phân luồng, có thể quét cùng lúc hàng trăm máy tính trong hệ thống. Chế độ cấu hình linh hoạt cho phép thiết lập số luồng mà phần mềm quét .
  4. Hiển thị đầy đủ, chi tiết các thông số mà phần mềm quét được như : IP, hostname, User, Port, Mac Address…
  5. Cho phép xuất ra file báo cáo.

Cách sử dụng Free IP Scanner

Khởi chạy phần mềm – Thêm vào thông số địa chỉ IP cần quét ở mục “ IP Range From “ và tiến hành chạy chương trình để quét. Bấm vào nút “ Start Scanning “ hình tam giác xanh để chạy, bấm vào “ Stop Scanning “ nếu bạn muốn ngừng việc Scan.

Currports

Cũng là một phần mềm quét Port khá nổi tiếng, Currports sau khi quét sẽ liệt kê chi tiết các thông tin như : ứng dụng đang khởi chạy, ID của tiến trình, Protocol đang sử dụng, Port, địa chỉ IP… giúp người dùng nắm được số tiến trình đang chạy và hệ thống đang mở những port nào.

Phần mềm cho phép admin kiểm soát chặt chẽ bằng cách đóng các tiến trình đang mở port hoặc đóng các port không mong muốn. Cũng giống Free IP Scanner, bạn có thể xuất ra các định dạng file Text, HTML… để làm báo cáo hoặc lưu trữ các thông số.

Với các phần mềm khả nghi ( không có thông tin phần mềm, phiên bản, số hiệu, icon…), Currports sẽ tự phân vùng và đánh dấu màu hồng cho nhà quản trị theo dõi.

Currports được cung cấp miễn phí dưới dạng Portable. Người dùng chỉ đơn giản chép file khởi chạy exe là đã có thể sử dụng.

Giao diện của phần mềm cũng có thể được tùy biến linh hoạt. Bằng cách chọn “ Choose Column “, bạn có thể tùy chỉnh các cột được hiển thị, cũng như thứ tự của các cột này.

Nguồn: An Ninh Mạng

 

 

 

Những Công Cụ Quét Port Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay
3.2 (64.44%) 36 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phần mềm chuẩn
Assign a menu in the Left Menu options.
Assign a menu in the Right Menu options.